5 Mẹo chơi golf trong thời tiết lạnh

Theo như một chủ đề của một golfer đưa ra “Thời tiết tốt nhất để chơi golf là lúc nào?”:

Một golfer ở Canada đã nói: “Tôi là một trong những người, người mà nghĩ rằng chơi golf tuyệt nhất khi mặc chiếc áo len dài tay. Chắc chắn tôi cũng thích những ngày hè hoàn hảo mà không có gió, nhưng những ngày ưa thích của tôi trên sân golf lại là những ngày có một chút mát mẻ, một chút gió. Và quan trọng là những người trên sân là những người cực kì mê golf, đến để chơi bằng đam mê chứ không phải đến để uống bia và tắm nắng. Có ai đồng tình với tôi không?”. Ý kiến này đã được cộng đồng những người chơi golf đồng tình hoàn toàn.

Ở Việt Nam, biến đổi khí hậu khiến thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mùa đông năm nay ở miền Bắc sẽ lạnh hơn so với những năm trước.

Vậy bạn có để thời tiết lạnh ngăn cản bạn chơi golf không? Hãy để lạnh không phải là lý do của bạn! Dưới đây là 5 mẹo để chơi golf trong thời tiết lạnh.

Tip#1: Đi bộ thay vì đi xe

Nếu bạn có những lựa chọn, hãy chọn đi bộ hơn là di xe. Bạn sẽ ngạc nhiên khi đi bộ sẽ làm ấm cơ thể. Các cơ sẽ được thả lỏng và quan trọng cú xoay người đánh bóng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Tip #2: Hay giữ ấm tay của bạn

Đi bộ sẽ giúp cơ thể bạn ấm lên, nhưng điều quan trọng không kém là hãy giữ tay của bạn ấm. Bạn có thể để túi nhiệt trong túi của bạn. Hãy cân nhắc đến việc đeo găng tay. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng đôi bàn tay của bạn phải ấm áp để bạn không mất kiểm soát lúc đánh bóng hoặc mất sức trong quá trình chơi.

Tip #3: Giữ quả bóng golf ấm

Quả bóng golf sẽ không thể đi xa hơn trong thời tiết lạnh. Trong thực tế, bạn sẽ mất khoảng 2,5-4,5 mét, phụ thuộc vào mật độ không khí, cho mỗi 10 độ giảm. Vì vậy, hãy giữ quả bóng golf trong túi của bạn giữa các lỗ.

Tip #4: Mặc nhiều lớp áo

Điều này cũng quan trọng như bất cứ thứ gì khác, đó là bạn mặc gì? Bạn không muốn bị bó quá nhiều mà bạn thâm chí không thể thực hiện được một cú xoay tốt. Hãy xem xét việc mặc nhiều lớp áo. Tùy thuộc vào thời tiết lạnh như thế nào, hãy thử áo sơ mi ngắn hoặc dài tay và sau đó là áo len. Và nếu trời lộng gió, bạn có thể muốn mặc áo phao nhẹ.  Đừng quên đội một cái mũ, nó sẽ giữ ấm cho đôi tai của bạn và phần lớn khuôn mặt của bạn. Điều đó sẽ giúp ích đáng kể.

Tip #5: Có sự dự tính thực tế về golf trong thời tiết lạnh

Hãy thực tế! Cơ hội bạn đạt được điểm trung bình sẽ tăng nhẹ trong suốt những tháng mùa đông, lí do bởi vì quả bóng golf không đi được xa, trời lạnh và cơ thể bạn thì cứng hơn, và nhiều lý do hợp lý khác. Điều quan trọng là bạn vẫn chơi golf. Bạn đam mê chơi golf chính điều đó sẽ giữ bạn ở lại trên sân golf.

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay