5 YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN GẬY DRIVER

Bộ gậy golf hãng Honma – xuất xứ từ Nhật Bản

Trong bộ gậy của golfer thì Driver là một trong những cây gậy khó sử dụng và được golfer luyện tập liên tục để có được cú swing “sấm sét” đưa bóng đi xa nhất. Chính vì thế mà không chỉ quan tâm đến kỹ thuật swing mà người chơi golf còn phải rất chú ý đến khâu chọn gậy. Một cây gậy Driver có chiều dài, độ cứng, … hợp lý sẽ phát huy hết khả năng của người chơi.

Tuy nhiên, đối với người mới chơi thì các golfer thường chưa hiểu hết và chưa biết cách chọn lựa cho mình chiếc gậy phù hợp nhất. Chủ yếu vẫn chú trọng nhiều về hãng sản xuất, tính thẩm mỹ hoặc nghe theo lời giới thiệu của bạn bè, saler…

Nhưng golfer hãy nhớ rằng, chưa chắc bạn bè chơi golf nhưng đã hiểu hết về golf, saler bán gậy chưa chắc đã được ra sân.

Phần nào hiểu được tâm lý đó của golfer, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm cách chọn gậy Driver tốt nhất, phù hợp nhất để bạn có cú đánh đầu tiên hoàn hảo nhất.

Gậy Driver sử dụng cho cú phát bóng.

5 yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn gậy Driver.

1. Thiết kế đầu gậy.

Đầu gậy có diện tích vùng Sweetpot.

Đầu gậy Driver được thiết kế to nhất trong số các loại gậy trong túi golf, vì gậy Driver có chức năng phát cú đánh bóng đầu tiền từ tee box để bóng đến gần Green nhất. Trong đầu gậy có diện tích vùng Sweetpot, là vùng tiếp xúc trực tiếp với trái bóng và có chức năng điều hướng trái bóng. Nếu như vùng Sweetpot được tiếp xúc vuông góc với trung tâm trái bóng thì cú đánh bóng sẽ có đường đi thẳng, không bị bay quá cao. Lực dồn vào trái bóng cũng là 100% nên bóng sẽ đi xa nhất. Sweetpot càng lớn thì đầu gậy càng to, tính toán hướng đi của bóng càng dễ điều khiển. Đầu gậy tiêu chuẩn thường là  460 cc.

2. Chiều dài cán gậy.

Chiều dài cán gậy ảnh hưởng rất lớn đến tính chính xác của cú đánh

Trên lý thuyết thì chiều dài cán gậy càng dài thì bóng đi càng xa. Nhưng nó chỉ đúng với những tay golf chuyên nghiệp. Còn với những người yêu golf, chơi golfer vì đam mê thì chúng ta nên chọn một cây gậy có chiều dài vừa phải với vóc dáng và sải tay của mình. Lý do là để ta có thể điều khiển được cây gậy dễ dàng và chuẩn xác hơn. Kiểm soát tốt cây gậy cũng là một yếu tố để cú swing trở nên uy lực. Chiều dài phổ biến hiện nay là 45 ich.

3. Độ loft.

Độ loft của gậy tỉ lệ thuận với góc đánh bóng

Góc đánh bóng càng lớn thì độ loft càng lớn, do đó mà nên chọn cây gậy có độ loft khoảng 12.5 , 11.5 , 10.5 để đánh bóng xa hơn. Còn gậy có độ loft 8.5 , 9.5 thì nên dành cho những người có kỹ thuật tốt, chuyên nghiệp.

4. Trọng lượng cán gậy.

Trọng lượng cán gậy sẽ lựa chọn theo tốc độ đầu gậy và  nhịp điệu swing của golfer. Do làm bằng chất liệu graphite nhẹn nên phù hợp tối đa với tất cả các golfer. Nhưng lưu ý nên chọn cán gậy có trọng lượng khoảng 55-60g. Nó phù hợp với hầu hết các golfer nghiệp dư.

5. Độ cứng cán gậy.

Độ cứng cán gậy sẽ điều phối uy lực của cú đánh. Nếu tốc độ đầu gậy của bạn chậm thì gậy có độ cứng cao sẽ khó mà có thể đưa bóng đi mạng nhất. Chính vì vậy mà các golfer nên chọn gậy có độ cứng vừa phải để cú đánh được tiếp thêm lực đàn hồi khi downswing. Sự cộng hưởng sẽ mang lại kết quả tốt cho cú đánh của bạn.

Trên đây là 5 yếu tố chọn gậy Driver để golfer có được cú đánh “ sấm sét “ nhất. Tuy nhiên, để có được cú swing hoàn hảo thì gậy chỉ là phụ trợ, kỹ thuật swing mới là yếu tố quyết định giúp bạn có được cú swing hoàn hảo hay không. Điều đó là rất khó cần golfer fai dày công luyện tập hằng ngày. Cú swing phát bóng đầu tiên sẽ được tính là cú đánh Hole In One nếu như đưa bóng vào lỗ. Hi vọng, từ các lưu ý trên các tay golf của chúng ta sẽ chọn cho mình một gậy driver ưng ý nhất để thực hiện những cú đánh chính xác, để có cú Holes In One hoàn hảo.

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay