7 điều chứng minh bạn là người chơi “Văn minh khi ở trên sân golf”

Một số hành động trên sân golf sẽ nói lên golfer có phép xã giao tốt hay không. Chính vì thế, hãy chia sẻ rộng rãi 7 điều sẽ chứng minh bạn là một golfer văn minh khi ở trên sân golf nhé.

1. Không để lại dấu chân sâu trên cỏ 

Golfer Sam Burns của PGA Tour đã dùng khăn vải trải dưới chân khi đứng ở một vị trí trong thời gian dài để thực hành cú đánh của mình. Đây là một nét văn minh thể hiện sự tôn trọng đối với người chơi kế tiếp.

Có lẽ, điều này sẽ làm nhiều golfer bất ngờ, nhưng việc đứng quá lâu ở một vị trí trên sân cỏ sẽ khiến những ngọn cỏ mỏng manh quoanh khu lỗ golf bị dập nát hoặc chết dí, vô tình để lại dấu chân sâu trên cỏ. ĐIều này thực sự gây mất thẩm mỹ cho sân golf và khiến người chơi kế tiếp bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy lưu ý điều này để tất cả mọi người đều có một cuộc vui thoải mái.

2. Không đi qua đường của golfer khác đang chơi

Khi chơi trên green thì điều làm các golfer cảm thấy khó chịu nhất là thực hiện cú putt bóng nhưng lại bị ai đó đi qua đường putt hoặc để bóng của họ đổ trên đường putt. Điều này thực sự alf không tốt và bất lịch sự.  Vị trí tốt nhất mà golfer có thể đứng là bên cạnh green cho đến khi tất cả những người chơi khác còn lại trong nhóm kết thúc lỗ.

3. Nên chọn người quen nếu buộc phải sử dụng chung lỗ golf                              

Có thời điểm, sân golf đông và green hết chỗ khiến golfer không còn bất kỳ lựa chọn nào ngoài việc sử dụng chung một lỗ mà người chơi golf khác hiện đang sử dụng. Điều này không vi phạm luật golf nhưng với người lạ không quen thì sẽ vô tình sẽ gây nên sự khó chịu. Chính vì thế golfer hãy cố gắng tìm kiếm không gian cho riêng mình hoặc bạn bè chơi golf cùng để có thể chơi golf thoải mái nhất nếu green quá đông.

4. Vững tay lái khi lái xe điện (Buggy).

Đã có rất nhiều trường hợp do xe trục trặc hoặc golfer lái xe điện không cẩn thận khiến xe đâm xuống green. Điều này là rất vô tình nhưng lạ gây khó khăn cho sân golf và người chơi sau khi mà cỏ trong green đã bị xe bánh xe điện nặng nề làm cho dập nát, thậm chí là hư hại nặng, mặt sân bị cày xới.

5. Không sử dụng quá 3 quả bóng golf

Nếu golfer là một người thích sử dụng nhiều quả bóng golf khi chơi golf, tốt nhất không nên dùng quá 3 quả bóng. Số 3 là con số hoàn hảo giúp người chơi nắm được tốc độ của bãi cỏ, nếu nhiều hơn qua 3 quả bóng, tay golf không chỉ mất nhiều thời gian mà còn có thể để bóng golf rải rác khắp nơi, khiến chỗ chơi golf bừa bãi.

6. Dọn dẹp sau khi chơi golf

Một người có văn hóa chơi golf là một người để lỗ golf trở về trạng thái ban đầu sau khi chơi. Đặt lại các ghim vào lỗ, dọn sạch bóng gôn của golfer, nhặt tees và không để lại dấu chân trên green là những điều người chơi mới nên thêm vào bộ nhớ.

7. Tiết kiệm thời gian cho từng lỗ golf

Mỗi người có một quỹ thời gian riêng để thực hiện cú đánh của mình. Golfer nên làm những gì mình cần làm và ra khỏi khu vực đánh gôn để người khác có thể làm việc trong trò chơi của họ. Điều đó không có nghĩa là golfer cần phải vội vàng, nhưng cũng có nghĩa là người chơi không nên lãng phí thời gian.

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay