Cách cầm gậy golf driver mà các golfer không thể bỏ qua

Kỹ thuật cầm gậy có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của các cú đánh golf. Đối với người chơi golf, chắc hẳn không thể bỏ qua kỹ thuật golf driver. Muốn học đánh golf driver thì không thể bỏ qua cách cầm gậy chuẩn xác. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách cầm gậy golf driver chi tiết nhất mà các golfer không thể bỏ qua nhé!

Gậy driver được sử dụng khi nào?

Những cú đánh cùng với gậy golf driver luôn nhận được sự chú ý của người xem. Kỹ thuật golf driver cực kỳ cần thiết với cả người mới bắt đầu chơi và cả dân chơi chuyên nghiệp.

Khi đánh cùng một hố golf dài (part 5) thì người chơi sẽ sử dụng đến gậy driver. Đây là loại gậy có khả năng đưa bóng đi xa nhất, giúp thu ngắn khoảng cách với khu vực green. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ có thể đạt được khi người chơi có cách cầm gậy golf driver chuẩn xác.

Kỹ thuật cầm gậy driver cơ bản
Cách cầm gậy golf driver chuẩn xác sẽ giúp thực hiện cách đánh driver golf tốt và kết quả trận đấu tốt hơn. Dưới đây là những lưu ý mà người chơi cần quan tâm:
Nắm chặt gậy driver với 1 tay, tay còn lại đặt dưới tay cầm gậy chính. Cách cầm gậy golf driver này được gọi là “overlap grip”.

Đặt bàn tay trước lên trên và 1,2 ngón tay lên cách đánh golf gậy driver rbàn tay dưới. Điều chỉnh tay và grip sao cho người chơi cảm thấy thoải mái và cân bằng nhất.
Người chơi có thể cầm gậy đan xen ngón tay trỏ và ngón út. Cách cầm gậy “interlocking grip” phù hợp với người có bàn tay nhỏ và đánh swing nhanh.

Với kiểu cầm gậy “10-finger grip” – các ngón tay không chồng chéo lên nhau. Cách đánh driver golf này phù hợp với người chơi thiếu sức mạnh khi có các pha đánh bóng nhưng nó lại làm các pha drive bị giảm sức mạnh.

Hướng dẫn tư thế cần chuẩn bị swing với gậy driver

Trước tiên cần xác định hướng bóng thông qua điểm đích của golf. Hai chân đổ trọng tâm xuống mũi giày để tạo thành đường song song với hướng đánh bóng.
Phần mông và lưng tạo thành 1 đường thẳng, mắt nhìn cố định về hướng bóng.
Hai vai hơi chếch tạo thành góc nghiêng vừa đủ, tay trái và gậy driver tạo thành 1 đường thẳng.

Kỹ thuật cầm gậy driver để có những cú đánh thẳng hơn
Những pha swing hiệu quả và đẹp mắt đòi hỏi người chơi phải thực hiện được những kĩ thuật chuẩn xác. Để có những cú đánh đẹp, người chơi cần chú ý những vấn đề sau:

Các golf thủ cần cân bằng sức mạnh khi cầm gậy trên cả hai tay, giữ một cách thoải mái nhất phần cán gậy driver. Nếu tay trước nắm quá chặt phần gậy golf driver thì sẽ gây ra tình trạng hook bóng. Và nếu tay trước cầm quá chặt thì sẽ dẫn đến lỗi đánh bóng slice (bóng bị lệch mục tiêu).

Phần đầu gậy cần hướng lên trên khi va chạm với bóng để tạo ra hiệu quả của các pha kĩ thuật bóng.

Nếu người chơi tự tin với các pha swing thì có thể dịch chuyển tee hoặc điều chỉnh khoảng cách để giúp đánh bóng tốt hơn.

Cách đánh cú driver golf hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn và kỹ thuật cầm gậy. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các golf thủ cách cầm gậy golf driver chuẩn xác và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, các golf thủ sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết tổng hợp về kỹ thuật chơi golf từ chúng tôi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đặt sân golf trên lãnh thổ Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại 092.676.3868 hoặc website golf-booking.vn để được tư vấn, hỗ trợ, kịp thời, hiệu quả nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay