Cách lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp để có những cú đánh tốt nhất!

Đối với golfer thì việc thực hiện được những cú swing chất lượng là điều mà bất kỳ một golfer nào cũng mong muốn tuy nhiên để đánh được cú swing tốt, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cú đánh. Hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cú swing là yếu tố kỹ thuật và yếu tố dụng cụ. Cụ thể về dụng cụ, người chơi cần sử dụng cây gậy golf có chiều dài phù hợp, hãy tham khảo trong bài viết này.

Hiện nay có rất nhiều golfer thắc mắc về việc lựa chọn chiều dài gậy golf có ảnh hưởng như thế nào đến cú swing. Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về golf nhằm giải đáp cho golfer từ đó giúp golfer lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp nhất để golfer có một cú đánh golf hoàn hảo.

Không phải ai cũng có tỉ lệ giữa độ dài chân và tổng chiều dài cơ thể do đó rất khó để một người có chiều cao khiêm tốn sử dụng một cây gậy dài và một người cao sử dụng một cây gậy golf ngắn. Nhưng không phải ai muốn gậy golf có chiều dài bao nhiêu đều được bởi theo quy định gậy golf có chiều dài tối thiểu là 18 inches và không vượt quá 48 inches. Ngày nay, các hãng sản xuất theo một chiều dài chuẩn tuy nhiên đối với golfer có chiều dài khiêm tốn có thể tùy chỉnh cán gậy phù hợp với mình. Đồng thời, các hãng sản xuất golf cũng đưa ra số đo chiều dài gậy golf chuẩn dành cho mọi golfer. Cùng golfer tìm hiểu sau đây nhé:

Lựa chọn chiều dài gậy golf Driver

Chiều dài gậy Driver ảnh hưởng đến tốc độ đầu gậy và khả năng kiểm soát quỹ đạo. Gậy dài giúp gia tăng tốc độ đầu gậy tuy nhiên cán dài làm cho người chơi gặp trở ngại trong điều khiển sự ổn định, gây khó khăn trong tiếp xúc bóng. Đồng thời, việc lựa chọn gậy golf dài bao nhiêu còn phụ thuộc vào chiến thuật chơi golf của mỗi golfer. Do đó, chiều dài gậy driver hiện nay trung bình là 44,5-45,5 inches là phù hợp với hầu hết các golfer.

Lựa chọn chiều dài gậy sắt
Chiều dài gậy golf tiêu chuẩn của gậy số 9 là 35,5 inch (90,17 cm) đối với nam giới – sẽ cộng thêm 1,27 cm cho gậy số tiếp theo. Chiều dài tiêu chuẩn này phù hợp với những golfer có chiều cao 1,75 m – 1,82 m.

          STT         

          Chiều cao golfer          

           Chiều dài gậy chuẩn            

1

2,05 m – 2,13 m

+5 cm

2

1,98 m – 2,05 m

+3,8 cm

3

1,9 m – 1,98 m

+2,5 cm

4

1,8 m – 1,9 m

+1,27 cm

5

1,75 m – 1,8 m

Gậy chuẩn

6

1,67 m – 1,75 m

-1,27 cm

7

1,6 m – 1,67 m

-2,5 cm

8

1,52 m – 1,6 m

-3,8 cm

9

1,44 m – 1,52 m

-5 cm

Bảng chiều dài gậy golf với chiều cao của golfer

Lựa chọn chiều dài gậy Putter

Ngoài ra, để có 1 cú putting tốt người chơi cũng cần lựa chọn chiều dài gậy putter phù hợp. Hầu hết chiều dài gậy putter có chiều dài trong khoảng 33 – 35 inches. Chiều dài này phù hợp với đa số golfer. Nhưng nếu gậy putter quá dài golfer sẽ khó quan sát được hướng bóng đi, đồng thời khuỷu tay sẽ sát vào thân người nên khó chuyển động hình con lắc của phần trên cơ thể gặp khó khăn nên không thể có cú putt tốt được.

Đối với gậy putter quá ngắn thì ngược lại, khi đó vị trí đứng sẽ sát bóng, mắt sẽ nhìn vượt qua bóng từ đó khiến cho golfer khó quan sát được hướng bóng di chuyển.

Như vậy, để có một cú swing tốt bạn nên lựa chọn một gậy golf có chiều dài phù hợp với cấu trúc của cơ thể. Nếu như, bạn vẫn lo lắng không biết lựa chọn gậy golf như thế nào cho phù hợp hãy lựa chọn những shop golf uy tín để được các chuyên viên tư vấn lựa chọn gậy golf phù hợp nhất cho bản thân. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho golfer những thông tin bổ ích về môn thể thao quý tộc – golf.

Theo golftimes

Tham khảo gậy golf chính hãng tại Golfmax

Truy cập website golf-booking.vn để đặt lịch chơi golf tại tất cả các sân golf trên toàn quốc một cách nhanh nhất. Golf-booking mang đến cho quý golfer mức giá tốt nhất của các sân golf Miền Bắc, sân golf Miền Trung và sân golf Miền Nam.

Golf-Booking – Giá & dịch vụ luôn tốt nhất

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay