GỢI Ý NHỎ GIÚP CHO CÚ SWING HOÀN HẢO

1. Hai kiểu swing tồn tại trong bộ môn golf.

Nói đến đây sẽ thật khó hiểu, bởi vì mỗi bộ môn chỉ có một kỹ thuật làm chuẩn, tại sao golf lại có đến hai kiểu swing? Thực chất, trong golf, swing cũng có những chuẩn mực nhất định cho một cú đánh hoàn hảo. Nhưng để phù hợp hơn với mọi lứa tuổi thì bộ môn này không quá yêu cầu về kỹ thuật đối với những golfer có cơ thể không được dẻo dai hoặc “đẫy đà” hoặc đã lớn tuổi.

Vậy nên, sẽ có kiểu swing một mặt phẳng (one plane) cho golfer chuyên nghiệp, đã có thời gian luyện tập lâu năm và swing hai mặt phẳng (two plane) cho golfer mới chơi hoặc người lớn tuổi, cơ thể không đáp ứng đủ độ dẻo dai cho tư thế đánh.

2. Khái niệm.

One plane of swing và Two plane of swing

#Swing một mặt phằng (swing one plane): Kiểu swing chuẩn mực có vai và hai cánh tay cùng di chuyển trên một mặt phằng. Cú swing vẽ lên một vòng cung duy nhất trong không gian, bóng sẽ đi rất xa và mạnh với động tác chuẩn chỉ này. Kiểu swing one plane, ta sẽ thường thấy ở Rory Mcilroy – tay golf hàng đầu của Anh.

#Swing hai mặt phằng (swing two plane): Đây là biến thể phù hợp với đại đa số golfer nghiệp dư với tất cả lứa tuổi, thành phần. Kiểu swing này, golfer sẽ làm động tác di chuyển hai cánh tay và hai vai trên 2 mặt phẳng cắt nhau, đồng nghĩa với việc sẽ có hai vòng cung trong không gian được hình thành cùng một thời điểm và giao nhau. Swing dạng này rất quan trọng yếu tố “đúng thời điểm”. Khi hai vai xoay ngang thì đồng thời hai cánh tay cũng phải chuyển động vung lên – hạ xuống  cho động tác backswing và downswing. Cú đánh đúng thời điểm, nhịp nhàng thì sẽ có lực rất mạnh đánh bóng bay xa. Để có cú swing dạng này hoàn hảo thì golfer cần luyện tập chăm chỉ thường xuyên để đạt tính ổn định.

Mỗi kiểu swing nói trên đều có một số hạn chế nhất định, nhưng rõ ràng, kiểu swing hai mặt phẳng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng hơn, nhất là các golfer có cơ thể không quá dẻo và đôi tay không quá khỏe. Cách thực hiện không cứng nhắc, thêm vào đó là sự gia tăng tốc độ đầu gậy hình thành do di chuyển lên xuống của cách tay sẽ tạo lên một lực rất lớn. Giúp golfer chinh phục các hố golf hiệu quả nhất.

3. Vậy bạn phù hợp với kiểu swing nào?

Hãy đứng tư thế khụy chân chuẩn bị đánh bóng sao cho chân rộng bằng vai, cách tường 30 cm. Đầu đưa về phía trước chạm tường. Tay ôm gậy trước ngực. Tiếp theo, tay và gậy cùng xoay sang phải: Nếu như đầu gậy và tường tạo được góc 75 độ trở lên thì bạn hoàn toàn có thể trở thành Rory Mcilroy thứ hai với kiểu swing một mặt phẳng. Ngược lại, nếu không thể tạo được góc 75 độ thì bạn phù hợp hơn với kiểu swing hai mặt phẳng như Jack Nicklaus , Tom Watson , Davis Love , Karrie Webb và David Toms.

Cách đánh nào cũng tạo lên huyền thoại, vì vậy hãy thử kiểm tra bản thân và lựa chọn cho mình kiểu swing phù hợp nhất. Lựa chọn đúng luôn mang lại kết quả hoàn hảo. Và đây chính là gợi ý nhỏ mà Intergolf cop nhặt tại các diễn đàn golf uy tín hàng đầu. Mong muốn mang lại cho golfer những giá trị cốt lõi nhất để xây dựng niềm đam mê golf mãng liệt. Hãy tiếp tục theo dõi để có những trải nghiệm tuyệt với.

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay