Hướng dẫn chi tiết cách swing trong golf và lưu ý khi thực hiện swing golf

Swing golf là một trong những kỹ thuật đánh bóng cơ bản mà mọi golfer đều phải biết, là động tác golfer sử dụng các loại gậy golf để thực hiện xoay người đánh bóng. Kỹ thuật swing golf sẽ bao gồm hai giai đoạn chính là chuẩn bị pre-swing và stroke.

Hướng dẫn cách swing trong golf

Bí quyết swing golf chuẩn đó là thực hiện theo các chỉ dẫn về 8 tư thế cơ bản. Các tư thế để thực hiện swing golf lần lượt là takeway – backswing – top of backswing – downsing – impact – follow through – finish.

Chuẩn bị

Đây là tư thế đầu tiên để thực hiện swing golf. Ở tư thế này, các golfer cần dang hai chân rộng bằng vai hoặc tùy chỉnh tư thế khép chân thoải mái nhất. Tiếp theo, dồn trọng lực xuống lòng bàn chân đồng thời chùng hai đầu gối xuống. Lưu ý khi thực hiện tư thế chuẩn bị, golfer nên giữ thẳng sống lưng.

Tư thế takeway

Tiếp theo là thực hiện tư thế takeway, sử dụng cơ ở bả vai, lưng để đẩy gậy ra xa bóng dứt khoát, có lực nhất. Lưu ý khi thực hiện tư thế này đó là không nên sử dụng quá nhiều lực ở cổ tay mà cần kết hợp cơ ở vai với lưng để gia tăng bề mặt tiếp xúc với bóng cũng như đảm bảo lực đánh ổn định, chính xác.

Tư thế Backswing

Với tư thế backswing, golfer cần xoay vai và dần dần đưa gậy lên cao qua đầu đồng thời chuyển đổi trọng lực dồn lên chân phải. Tiếp đó, giữ bàn tay cách xa với người và điều khiển tay trái thẳng để tạo khoảng cách rộng cho cú swing. Lưu ý quan trọng ở tư thế này đó là phải đảm bảo đường swing rộng để gia tăng lực đánh bóng mạnh hơn.

Tư thế Top of Backswing

Thực hiện tư thế top of backswing chuẩn xác sẽ giúp các golfer có được một cú đánh thông thường với gậy đúng theo mục tiêu. Tư thế chuẩn là xoay hai vai hết cỡ sao cho lưng đối diện với mục tiêu đánh bóng. Lưu ý động tác chuẩn đúng theo tư thế sẽ là lúc Golf nằm ở khoảng giữa của tai với vai.

Downswing

Ở tư thế downswing, golfer cần cong tay phải để gậy golf nằm trên đường hướng về bóng đồng thời đưa gậy theo hình vòng cung. Lưu ý khi thực hiện tư thế downsing, golfer cần kết hợp giữa tay đồng thời dồn trọng tâm cơ thể về phía chân trái hoặc chân phải tùy theo tay thuận để giữ thăng bằng khi đánh bóng.

Impact

Tư thế impact là tư thế trước khi mặt gậy tiếp xúc với bóng, phần hông sẽ xoay về phía mục tiêu. Lưu ý khi thực hiện tư thế này đó là phải giữ hai bàn tay ở trước bóng để tăng lực đánh mạnh cũng như đánh thẳng vào trái bóng hiệu quả hơn.

Tư thế Follow Through

Sau khi thực hiện tư thế impact, các golfer cần thực hiện tiếp thư thế follow through. Tư thế này cần các golfer tiếp tục xoay người, duỗi thẳng hết cánh tay theo đúng hướng xoay của thân người. Lưu ý khi tập swing golf đó là sau khi đã sử dụng gậy để đánh bóng đi, golfer cần đảm bảo giữ thăng bằng vì trọng lượng đã thay đổi nên nếu không cẩn thận sẽ dễ bị ngã, bị thương.

Finish

Để kết thúc cú swing, golfer cần điều chỉnh thắt lưng hướng về phía đối diện với mục tiêu. Yêu cầu của tư thế cuối cùng đó là golfer phải thực hiện nghiêm túc để thể hiện sự chuyên nghiệp sau khi hoàn thành cú đánh.

Lưu ý khi thực hiện swing golf
Để thực hiện tốt các cú swing golf, các golfer ngoài đảm bảo duy trì sự cân bằng còn cần lưu ý một số yếu tố cụ thể như:

  • Không di chuyển đầu quá nhiều: khi thực hiện các cú swing golf, golfer cần lưu ý tránh di chuyển đầu quá nhiều, chỉ nên di chuyển đầu sang trái, sang phải khi backswing và downsing.
  • Dồn trọng lượng vào chân trước: trọng lượng nên được dồn 80 – 90% vào chân trước để duy trì sự cân bằng cũng như giúp các tư thế thực hiện chuẩn xác hơn.
  • Giữ thẳng cổ tay trái: cổ tay không thẳng sẽ khiến tư thế mất đi sự chuẩn xác và cũng khiến golfer dễ bị mỏi, không thực hiện tốt động tác.
  • Tránh vung gậy quá đà: vung gậy quá đà sẽ khiến lực đánh yếu đi và ít gây ảnh hưởng được đến bóng. Golfer nên kết hợp thẳng cổ tay cũng như giữ gậy ổn định để đảm bảo lực đánh chính xác.
  • Tăng tiếp xúc với bóng: hạ thấp lòng bàn tay và giữ lòng bàn tay phải hướng xuống dưới để gia tăng sức mạnh cũng như tiếp xúc với bóng để tạo ra cú đánh chuẩn xác.

Trên đây là hướng dẫn swing golf cùng các lưu ý khi thực hiện swing golf dành cho các golfer. Hy vọng bài viết của Golf-booking đã đem đến thông tin hữu ích cho golfer đang tìm hiểu về swing golf.
Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin, đặt sân golf thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 092.676.3868 hoặc truy cập website golf-booking.vn để được tư vấn, hỗ trợ, kịp thời, hiệu quả nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay