Những kỹ thuật chơi golf cơ bản, đúng cách dành cho new golfer

Trong các môn thể thao nói chung và chơi golf nói riêng thì các kỹ thuật chơi golf cơ bản thường nắm vai trò hết sức quan trọng vì nếu chơi sai cách thì ngoài những chấn thương không đáng có ra thì còn ảnh hưởng rất nhiều việc rèn luyện và phát triển kĩ năng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn đúng cách những kĩ thuật cơ bản dành cho new golfer nhé!

1. Kỹ thuật chơi golf cơ bản – Cầm và sử dụng gậy đánh golf

Điều đầu tiên cần chú ý trong các kỹ thuật chơi golf cơ bản là nếu như người chơi muốn ra được những cú đánh chuẩn xác để dễ dàng điều bóng thì việc đầu tiên cần chú ý đó chính là cần phải cầm gậy đánh golf đúng cách.

Việc này mọi người thường thấy khá là đơn giản nhưng những người mới rất dễ bị cầm chưa đúng cách khiến cho cú đánh không có lực và không chuẩn xác.

Bước 1: Đặt gậy chéo lên những ngón tay của bàn tay trái, sao cho bàn tay nắm cán gậy một cách thoải mái và thuận tiện nhất. Ngón cái và ngón trỏ đặt thành hình chữ V, hướng tay cho chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái và logo in phía trên cán gậy và mặt gậy. Bên tay phải cũng đặt y như vậy nhưng ở phía đối diện.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất các thao tác cầm gậy nên kiểm tra và chú ý những điều sau : cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được tạo từ 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy. Khi mà bạn nhìn xuống phía bàn tay trái sẽ thấy có khớp xương của ngón tay nổi lên, giữ cho tay nắm của bạn chỉ đủ lực để điều khiển gậy.

Trong kỹ thuật chơi golf cơ bản thì việc cầm gậy và sử dụng gậy đúng cách sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và tạo 1 cú đánh bóng hoàn hảo.

2. Kỹ thuật chơi golf cơ bản – Kỹ thuật Swing golf

Sau khi bạn đã làm chủ được cách cầm gậy đúng sẽ là kỹ thuật Swing golf – Cú đánh đơn giản tuy nhiên lại có hiệu quả cao và quan trọng bậc nhất trong các kỹ thuật chơi golf cơ bản.

Cú đánh Swing golf tạo nên sự đặt biệt giữa golf với những môn thể thao khác. Bởi golf là một môn thể thao không chỉ thiên về lực đánh hay kỹ thuật mà còn phải dựa vào sự kết hợp linh hoạt và khéo léo của cơ thể.

Hướng dẫn cách đặt bóng chính xác : Đầu tiên hãy đặt bóng lên tee, căn chỉnh sao cho bóng nằm trên ½ đầu gậy.

Tư thế chuẩn bị:

Bước đầu bạn hãy đặt bóng đối diện ngón cái của bàn chân bên trái, chân dang rộng vừa phải, phần thân phía trên nghiêng về phía sau quả bóng tạo thành một đường thẳng với chân trái.

Dừng gậy: 

Trong các kỹ thuật chơi golf cơ bản để đạt được một cú đánh drive mạnh mẽ và hoàn hảo. Tiếp theo bạn hãy dần chuyển trọng lượng cơ thể về chân phía sau cùng lúc đưa gậy lên cao dần và cho hông, vai nhấc theo vòng quay của gậy.

Hạ gậy:

Đây là quá trình quan trọng nhất khi bạn phải tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Lúc này bạn cần chuyển trọng lượng cơ thể từ bên phải trở lại phía gót chân bên trái, bạn có thể dời hông lúc này trong khi đầu vẫn giữ nguyên ở vị trí cũ.

Điều quan trọng trọng việc tạo nên một cú đánh drive đẹp mắt và chuẩn xác là khi trọng lượng được dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm bạn sử dụng lực để vung qua một cú đánh tuyệt vời.

Lưu ý thêm bạn nên tránh vung gậy quá sớm trước khi khuỷu tay chạm hông điều này có thể làm tiêu tốn năng lượng của bạn hơn và khiến cú đánh bị mất lực.

Đánh bóng:

Khi đánh bóng bạn hãy duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay và dùng lực giải phóng toàn bộ năng lượng khi gậy chạm bóng. Chú ý bạn nên giữ đầu của mình hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn được hướng lên cao và xa.

Để hiểu đơn giản thì các bạn cứ tưởng tượng cú đánh swing như 1 chiếc compa vậy khi đánh thì phần đầu và phần cột sống cùng trụ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay như Compa, chỉ cần bạn thực hiện được các bước cầm gậy và đánh như vậy là đã tạo ra 1 cú Swing hoàn hảo rồi đấy.

3. Kỹ thuật chơi golf cơ bản – Kỹ thuật gạt bóng (Putting)
Trong những kỹ thuật chơi golf cơ bản thì đây chính là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ và kết thúc một hố golf. Trường hợp áp dụng là khi bóng đã ở ngay gần lỗ golf.

Kỹ năng này trông vậy nhưng cũng không hề đơn giản, trước khi gạt bóng bạn cần chú ý phía sau quả bóng để đảm bảo cú đánh được đi đúng hướng về hố.

Các bước giúp cú gạt bóng đạt hiệu quả: Đặt bóng nằm trên đường ngang so với phía trong bên chân trái. Tiếp theo để gậy phía sau bóng và thẳng với mặt sân. Từ từ đưa gậy về sau và gạt thẳng vào bóng, sau đó đưa gậy nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm.

Các bạn chú ý khi đánh bóng nên giữ cho gậy đi tà tà mặt đất khi nó chạy qua mép ngoài của chân trái. Bạn nên giữ người thăng bằng và nhẹ nhàng gạt bóng lăn vào lỗ golf.

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay