Xem ngay kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc chi tiết nhất cho người mới chơi

Đánh golf trên địa hình sườn dốc là một trong những thử thách khó nhất với golfer. Nếu bạn là người yêu golf và mong muốn được một lần trải nghiệm thử thách này hãy xem ngay bài viết dưới đây. Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc chi tiết sẽ giúp bạn thành thạo kỹ năng này.

Tại sao đánh golf trên địa hình sườn dốc lại khó? 

So với chơi golf trên địa hình bằng phẳng thì sườn dốc có độ khó hơn rất nhiều. Mọi thứ từ cách cầm gậy, tư thế đứng, cách đánh đều có sự khác biệt lớn, đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ. Tùy theo độ dốc của sân lên hoặc xuống mà cách đánh cũng có sự thay đổi theo. Do đó, các golfer cần tập luyện nhiều lần để đạt đến trình độ tốt nhất khi chơi.

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều sân golf có địa hình sườn dốc như Sky Lake Resort & Golf Club, Bà Nà Hill Golf Resort, Da lat Palace Golf Club,… Khi chơi tại đây, bạn sẽ cảm nhận được độ dốc và khó của sân, tăng cảm giác thách thức.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

Việc chơi golf tại địa hình sườn dốc đòi hỏi người chơi phải tập trung và cẩn thận trong từng cú đánh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc lên và xuống, giúp bạn dễ dàng ứng dụng trong cuộc chơi.

Chơi golf trên địa hình sườn dốc lên

Sườn dốc lên là một trong những địa hình phổ biến nhất người chơi gặp phải. Chúng có đặc điểm là sườn núi dốc lên trên, đòi hỏi tư thế đứng chuẩn xác, giữ thăng bằng và kiểm soát tốt đường đi của bóng.

Cụ thể kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc lên ra sao, hãy cùng xem chi tiết qua bài viết sau:

  • Tư thế đứng: Đặt chân trái cao hơn so với chân phải, mở rộng để giữ thăng bằng. Dồn trọng tâm về chân phải để đánh bóng được chính xác hơn.
  • Chọn gậy chơi: Cần được chú trọng hơn vì đây là địa hình sườn dốc, không thể dùng gậy như bình thường. Trong trường này, bạn nên chọn gậy chơi số 9 hoặc 8 tùy độ dốc.
  • Vị trí đặt bóng: Cần được đặt chuyển sang trái, giữ cho vai – hông – gối nghiêng theo sườn dốc.
  • Tư thế đánh golf: Cần ngắm cơ thể sang phải nhiều hơn vì bóng có xu hướng bị kéo trái. Trước khi đánh thật, hãy đánh nháp 2 lần để lấy lực và kiểm soát đường bóng bay chính xác nhất.

Trong kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc này đòi hỏi nhất là giữ vững cân bằng. Chính vì vậy, bạn cần làm quen và cố gắng giữ cơ thể thoải mái nhất, dùng lực chính xác để đường bóng bay đúng vị trí.

Chơi golf trên địa hình sườn dốc xuống

Khác với chơi golf trên sườn dốc lên, sườn dốc xuống sẽ có kỹ thuật đánh bóng khác biệt hoàn toàn. Nếu bạn đã thử nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm được cách chơi chính xác nhất hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc xuống này đã được mới chơi áp dụng và thành công nhanh chóng.

  • Tư thế đứng: Để một chân cao chân thấp thay vì đứng cân bằng như bình thường. Trong trường hợp này, trọng tâm sẽ dồn vào chân thấp hơn, giữ chân – đầu gối – vai theo hướng dốc.
  • Chọn gậy chơi: Nên chuyển đổi sang gậy số 6 hoặc 7 thay vì gậy số 5 như thông thường. Việc chọn gậy này sẽ phụ thuộc vào độ dốc của sườn đồi, dốc càng lớn thì độ mở của mặt mặt gậy càng cao.
  • Vị trí đặt bóng: Cần đặt dịch sang bên phải nhiều hơn bình thường, giúp đường bóng bay chính xác nhất.
  • Tư thế đánh golf: Chuyển trọng tâm cơ thể sang trái và đưa đầu gậy lướt dọc sườn dốc như cú “punch shot”. Tư thế đánh golf trên địa hình sườn dốc xuống đúng sẽ quyết định đến 80% độ chính xác của đường bóng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc. Golf-Booking.vn hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chơi. Nếu cần liên hệ đặt sân chơi có địa hình sườn dốc đẹp, độ khó vừa phải, bạn có thể gọi ngay hotline 092.676.3868 để được tư vấn tốt nhất. Chúc bạn tìm được sân chơi ưng ý, thoải mái thư giãn sau ngày dài làm việc.

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay