Thăm quan quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Nếu đã đặt chân tới mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch mà các bạn không thể bỏ qua. Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…

Quảng trường Ba Đình được đánh giá là quan trọng và lớn nhất Việt Nam, với công trình nổi bật nhất là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quảng trường Ba Đình ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam, đặc biệt là vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, khi Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa.

Quảng trường Ba Đình ngày nay là một khuôn viên lớn có sức chứa khoảng 20 vạn người. Khuôn viên quảng trường được tô điểm bởi hàng trăm ô cỏ vuông vức, xen giữa là lối đi rộng. Những ô cỏ này không chỉ để tăng không gian xanh cho quảng trường, mà còn có tác dụng giải nhiệt mặt sân bê tông. Loại cỏ được trồng tại quảng trường là cỏ gừng, vừa xanh tốt quanh năm mà nếu lỡ có bị giẫm đạp thì vẫn chịu được. Giữa quảng trường là cột cờ cao 25m, và nằm sau cột cờ chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Khi vào viếng lăng Bác, bạn chú ý ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

Quảng trường Ba Đình là nơi trang nghiêm, nhưng cũng rất hấp dẫn bởi cảnh quan và quần thể kiến trúc đặc sắc. Nơi đây đã gắn liền với những cuộc chuyển mình mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam, và chứng kiến rất nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử quan trọng. Dù là trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, thì Quảng trường Ba Đình vẫn sở hữu giá trị tinh thần to lớn đối với mỗi người con đất Việt.

Đến với Golf-booking quý khách sẽ được thăm quan và trải nghiệm những địa điểm văn hóa lịch sử tại Hà Nội. Để chuyến đi thêm phần thú vị thì không nên bỏ lỡ một nơi đầy ý nghĩa như thế này chứ!

Rate this post
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay